Chém .! chém nữa chém mãi , Còn sống còn chém...!--------------------------------------------------------------

Friday, April 8, 2011

Gặp nữ sinh đất cảng xinh đẹp có bảng điểm 'khủng'

Teen girl lớp 12 trường THPT Hồng Bàng không chỉ có điểm số cao ngất ngưởng mà còn là một cán bộ Đoàn xuất sắc. Bên cạnh đó, cô nàng còn rất đam mê nhạc Lê Cát Trọng Lý và sự phá cách.

Trong buổi lễ tuyên dương học sinh tiêu biểu nhất và trao giải Lý Tự Trọng năm học 2010-2011, Hoàng Lan để lại cho người khác ấn tượng không chỉ thành tích học tập, hoạt động Đoàn mà còn bởi nét hồn nhiên trong veo tuổi học trò.
Cô nữ sinh đến từ thành phố Cảng khiến người đối diện cảm thấy nhẹ nhõm với nụ cười tươi và giọng nói dõng dạc. Thế nhưng, đằng sau gương mặt đó, là một nỗ lực rất lớn, bởi ngay từ lúc lên lớp 7, bố đã bỏ mẹ con em đi về thế giới bên kia vì bệnh ung thư, mẹ em là công nhân nên hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.
Đến thời điểm này, khi nhà chỉ còn lại hai mẹ con thì sự ra đi của bố cũng như tình yêu của mẹ là động lực lớn lao để Hoàng Lan không ngừng phấn đấu.
Dưới đây là những chia sẻ của Hoàng Lan về cuộc sống của mình:
Gặp nữ sinh đất cảng xinh đẹp có bảng điểm 'khủng'
Hoàng Thị Hương Lan với giải thưởng Lý Tự Trọng, đồng thời là 1/10 học sinh THPT tiêu biểu nhất năm học 2010-2011.
- Hoàng Lan có thể chia sẻ thời gian biểu một ngày của em?
- Lịch trình một ngày làm việc của em thì chẳng có gì đặc biệt, nó cứ đều đều và lịch làm việc dày đặc, chỉ có điều không hiểu sao em vẫn thấy yêu thích sự đều đều đang diễn ra hàng ngày đó.
- Tham gia nhiều hoạt động Đoàn, nhưng điểm sổ trên lớp của Hoàng Lan vẫn cao “chót vót”, vậy em có cách học gì đặc biệt?
- Nói về kết quả học tập, em thấy mình còn cần học hỏi nhiều lắm. Về phương pháp, em nghĩ để học tốt trước nhất phải cần có lòng đam mê, có đam mê thì mới đủ dũng cảm và sự kiên trì để chinh phục tri thức. Mặt khác mình cũng phải biết lượng sức mình, và cuối cùng là phải chăm chỉ đồng thời sắp xếp thời gian hợp lý. Với em, em ít khi gượng ép mình học những lúc đã quá mệt, mệt thì phải nghỉ ngơi để tái sản xuất sức lao động.
Giờ nào việc ấy. Cũng cần phải nghiêm khắc với bản thân một chút nhưng đồng thời cũng phải biết lạc quan trước nhữg khó khăn, vấp ngã. Hơn thế nữa đạt được điểm số như vậy em cũng phải gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tập thể các thầy cô giáo trường THPT Hồng Bàng và đặc biệt là cô giáo chủ nhiệm thân yêu và các thầy cô giáo đáng kính của tập thể 12A3 của em. Em muốn nói là em biết ơn các thầy cô lắm lắm!
Gặp nữ sinh đất cảng xinh đẹp có bảng điểm 'khủng'
Hoàng Lan (ngoài cùng bên phải) tại lễ vinh danh học sinh tiêu biểu năm học 2010-2011 ở trường THPT Chu Văn An (Hà Nội).
Hoàng Lan hiện là học sinh lớp 12A3 trường THPT Hồng Bàng, TP Hải Phòng.
Năm học 2009-2010 điểm tổng kết của Lan là 9,1, kỳ I năm học 2010-2011 đạt 9,2, hiện là Ủy viên ban thường vụ Đoàn trường.
Giải 3 học sinh giỏi thành phố môn tiếng Anh (năm học 2010-2011).
12 năm liền là học sinh giỏi toàn diện.
Được tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó do tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam trao tặng (năm học 2009-2010).
Đứng thứ 3 toàn đoàn cuộc thi Festival thành phố môn tiếng Anh.
- Với những môn học mà nhiều bạn e ngại như thể dục, công nghệ thì sao?
- Em cũng là một trong số nhiều bạn e ngại như thế. Môn công nghệ thì không sao, đôi khi em còn thich, nhưng môn thể dục thì thật là khó nhằn. Em sợ nhất là môn chạy bền đó, em cũng không được khoẻ cho lắm, mỗi khi phải chạy mấy vòng cảm giác ngực em như thắt lại. Lắm lúc em cũng lười vận động lắm. Trưa vừa học xong 5 tiết, nhà thì xa, có một tiếng ở nhà nấu cơm rồi ăn cơm một mình sau đó lại hộc tốc đạp đi học, ngày nào ca đầu tiên vào học luôn thể dục là coi như mệt tới sáng hôm sau luôn. Nhưng dù sao em cũng sợ không dám lười, với lại cũng có một số môn em thich như cầu lông, thể dục nhịp điệu.
- Năng nổ là thế, nhưng chắc rằng cô học trò bé nhỏ vẫn có những lúc cảm thấy căng thẳng, quá tải?
- Đương nhiên rồi, em luôn đứng dưới nhiều áp lực. Nhưng được cái em là người suy nghĩ tích cực và dễ dàng tìm cho mình niềm vui từ những điều nhỏ bé trong cuộc sống, nên khi có áp lực cũng dễ giải toả. Nhiều khi em cũng thấy tủi thân và mệt mỏi lắm, nhưng em biết rằng còn rất nhiều người trong cuộc đời này còn khổ sở hơn mình. Tuy nhiên cũng có những áp lực khiến em bó tay thôi.
Gặp nữ sinh đất cảng xinh đẹp có bảng điểm 'khủng'
Hoàng Lan sớm mất bố, hiện em đang sống với mẹ. Nhà chỉ hai mẹ con nên cô bé rất cứng cỏi.
- Có lúc nào, em muốn nổi loạn không? Như ăn mặc phá cách, tổ chức một chương trình thật cuồng nhiệt….?
Em vẫn còn nhớ tối hôm trước đêm bố mất bác và ông em nói chuyện với nhau và nhìn em với vẻ thương cảm ái ngại, họ nói là em vẫn còn “hồn nhiên” lắm! Đương nhiên là lúc ấy em chưa thể hiểu vì sao nhưng rồi dần dần mọi chuyện xảy ra, em mới thấm thía.
Hồi nhỏ em mạnh mẽ hơn bây giờ, có lẽ vì hồi đó còn ngố chưa biết gì. Càng lớn em thấy mình càng dễ khóc càng dễ tủi thân, càng hiểu cái cảnh bố mất nhà chỉ có hai mẹ con là như thế nào. Và em lại thấm thía, hồi đó có người thân nói vơí em răng “mai này con mới thấy mất bố khổ thế nào”. Mọi ký ức về thời gian đó em luôn khắc sâu.
- Đến mức nổi loạn và điên cuồng thì chắc là không, nhưng em là người rất khuyến khích và thích sự thử sức với những điều mới lạ, phá cách và táo bạo, em không thích đi theo lối mòn và duy lý trí.
Ví dụ như một cô bạn đang để kiểu tóc dài dịu dàng rất hợp với cô ấy tự dưng cắt phéng đi và thay vào đó là một kiểu tóc lạ mắt có thể không quen mắt mắt thì đảm bảo em sẽ là người đầu tiên và thậm chí là duy nhất khen cô ấy trong khi những người còn lại kịch liệt phản đối.
- Sắp đến kỳ thi đại học rồi, em sẽ đăng ký ngành gì vào trường ĐH nào? Em có mục tiêu sẽ săn học bổng du học không?
Không mất gì, em cứ ước mơ thôi. Nếu được đi du học, em rất muốn sang Nhật Bản, đây là một đất nước lớn, một đất nước vĩ đại về truyền thống văn hoá lâu đời, về khoa học công nghệ và trên tất cả là về con người. Người Nhật thật đáng để cả thế giới khâm phục và ca ngợi về tinh thần dũng cảm nghị lực phi thường và lòng đoàn kết tương trợ của họ. Em nghĩ nếu được học tập ở Nhật em sẽ lớn lên về mọi mặt.
Ngoài ra em cũng muốn được sang Pháp học tập, đây là một đấy nước thật đẹp, điều em yêu nhất ở đất nước này đó là tiếng nói của hộ, tiếng nói nghe cứ như gió vậy, rất dễ thương. Nhưng trước mắt, em đang tập trung ôn thi vào trường Học viện Ngoại giao ở Hà Nội.
Gặp nữ sinh đất cảng xinh đẹp có bảng điểm 'khủng'
Là Ủy viên ban thường vụ Đoàn trường THPT Hồng Bàng (Hải Phòng), Hoàng Lan tham gia rất nhiều hoạt động Đoàn. Tuy vậy, cô nữ sinh đất Cảng cũng dành cho mình những niềm đam mê lớn như nhạc của Lê Cát Trọng Lý hay phim ngắn.
- Hiện tại, em dành thời gian cho việc ôn thi đại học như thế nào? Các hoạt động ở trường của em có bị ảnh hưởng nhiều vì ôn thi?
- Các hoạt động ở trường cũng khá ảnh hưởng đến việc học tập của em. Lắm lúc phải nghỉ học mà đi làm hoạt động em cũng thấy lo lắng lắm. Nhưng có lẽ sắp tới đây mọi chuyện hoạt động ở trường có lẽ đành nhờ các em lớp 10 và lớp 12 thôi, bởi thời gian không còn nhiều, em phải tranh thủ tường phút từng giây mà học.
Em thấy nhiều bạn lớp 12 thời điểm này thường tìm chỗ ôn luyện khắp nơi, nhưng với em quan trọng nhất vẫn là sự tự học. Có tự rèn luyện mới biết rõ khả năng của mình mới rút ra được kinh nghiệm.
- Vậy một teen đang rất áp lực vì ôn thi như thế này, có thời gian cho những niềm đam mê khác như phim ảnh, âm nhạc, ăn uống...?
- Dĩ nhiên là không thể thiếu rồi. Kể từ khi biết chị Lê Cát Trọng Lý tới nay em luôn sưu tầm những bài hát của chị ấy. Nhạc của chị Lý hầu như bọn bạn em chẳng ai thích, các bạn còn bảo nghe “điên” lắm, nhưng chính cái “điên” ấy khiến em “đổ”. Chưa bao giờ em lại khao khát mình có thể chơi đàn đến thế như khi được hoà mình vào âm nhạc của Lê Cát Trọng Lý. Con người em đôi khi em còn không lý giải được, nhưng khi nghe nhạc của chị ấy dường như những điều đó được đồng cảm và làm sáng tỏ bởi những lý lẽ vô hình, thấy mê mẩn tới lạ.
Ngoài ra em rất thích xem phim đặc biệt là phim ngắn, có diễn biến nhanh mà ý nghĩa cô đọng, với những câu chuyện vượt qua sự tưởng tượng của khán thính giả. Và khi mọi người gặp em thì sẽ bảo em dễ nuôi nhất vì em thích ăn nhất là... đậu phụ.

0 nhận xét:

Post a Comment

http://chem-gio.blogspot.com/. Powered by Blogger.

Free Games Online :

cool games
car games